VAY TÍN CHẤP – bao giờ NÊN, bao giờ KHÔNG NÊN?

VAY TÍN CHẤP – bao giờ NÊN, bao giờ KHÔNG NÊN?

Vay tín chấp có phải là một lựa chọn khôn ngoan? trước khi ra quyết định nên hay không nên vay tín chấp, hãy ghi nhớ một quy tắc vàng: bạn vay nợ để đầu tư vào cái gì thì cái đấy phải giúp đưa tới sự ổn định về kinh tế theo thời hạn.

====>>> Xem thêm :  Vay tín chấp

 

 

 

 

 

 

 

Nên vay tín chấp trong trường hợp nào

 

 

Vay tín chấp để mua nhà

Đối với đa số mỗi người, nhà cửa là khoản chi kinh tế lớn nhất cuộc đời, cho nên việc đi vay gần như không còn tránh khỏi. Bạn nên xem nhà cửa là một trong gia tài không sinh lời hơn là một trong khoản đầu tư chi tiêu. Dù nhà của chúng ta có lên giá thì bạn cũng không còn bán đi, vì bạn cần nơi để ở and những căn nhà khác tương đồng đều sẽ lên giá như thế. bạn cũng có thể nghĩ đến việc chuyển qua ở một ngôi nhà bé hơn, hoặc khu vực khác ít đắt đỏ hơn, nhưng thực ra sẽ tương đối gian nan vì bạn đã quen với quý phái sống hiện tại.
Xem ngôi nhà là 1 gia tài không sinh lời nghĩa là bạn không nên vung tay quá trán. Nghĩa là, đừng chọn mua ngôi nhà mà bạn phải vất vả để trả nợ. Vì có các vấn đề phát sinh như bệnh tật hay bị mất việc sẽ tàn phá trọn vẹn bản lĩnh kinh tế của doanh nghiệp, khi không tồn tại tiền tiết kiệm ngân sách hay khoản dự phòng nào.

 ====>>> Xem thêm :   hỗ trợ vay tiền ngân hàng 

nếu như khách hàng định mua nhà để chi tiêu Bất Động Sản Nhà Đất, bạn phải quản lý kinh tế tài chính của chính mình thật chặt chẽ. sau khi giám sát kỹ lưỡng and bạn mạnh mẽ và tự tin số tiền chiếm lĩnh được từ việc kinh doanh BĐS Nhà Đất (tiền cho thuê, giá trị ngôi nhà tăng thêm,…) lớn hơn tiền phải bỏ ra để bảo dưỡng and trả lãi suất vay; không những thế, bạn chuẩn bị gánh túi tiền một thời hạn trong những lúc chưa xuất hiện ai thuê nhà, thì hãy đưa ra quyết định bắt tay với cùng 1 khoản vay tín chấp.
Trong tình huống bạn quyết tâm vay để mua nhà, bạn cũng nên chọn hình thức vay thế chấp (sử dụng chính căn nhà đang mua để thế chấp) thay vì vay tín chấp vì mức lãi suất của vay thế chấp thấp hơn vay tín chấp không hề ít (chỉ bằng 1/3 đến 1/2).
Vay tín chấp để mua ô tô

Hãy áp dụng quy tắc vàng: nếu bạn đang marketing & cần ô tô để dịch chuyển mỗi ngày thì việc đó đúng chuẩn. Nhưng nếu như khách hàng chỉ mua xe để thỉnh thoảng đi dạo hoặc cho 1 số yêu cầu cực bé dại thì bạn nên lưu ý đến giải pháp khác như những dịch vụ Uber hoặc Grab. bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí được một khoản lớn. tương tự các khoản vay mua nhà, bạn cũng nên xem xét dùng chính chiếc xe đó làm gia tài thế chấp cho khoản vay, trừ trường hợp đặc biệt quan trọng như xe quá cũ không được ngân hàng gật đầu.
Vay tín chấp để khởi nghiệp & cải tiến và phát triển sale
Nếu C.ty của người tiêu dùng đang làm việc & ban đầu ăn nên làm nên, chúng ta có thể thương thảo với ngân hàng về sự vay tín chấp để cải tiến và phát triển doanh nghiệp. Còn nếu khách hàng chỉ có ý tưởng không thôi thì chẳng bank nào sẵn sàng cho bạn mượn. lựa chọn duy nhất là bạn cần phải vay tín chấp với lãi suất cao. Đây không phải là cách khôn ngoan để khởi nghiệp. 99.99% doanh nghiệp phải tiêu tốn rất nhiều thời gian để chiến thắng. Chưa kể, các bạn sẽ phải luôn căng thẳng về lãi suất cao and không tập trung được vào quá trình. chính vì như thế, bạn nên nỗ lực tìm kiếm các nhà đầu tư chi tiêu hơn là đi vay nợ.

 

 

 

 

 

 

Vay tín chấp để bắt tay khởi nghiệp

 

 

 

Vay tín chấp để chi tiêu thị trường chứng khoán

nếu như bạn là kẻ chi tiêu kinh doanh chứng khoán tinh khôn, các bạn sẽ biết làm những gì với số tiền của bản thân & tìm đến nơi cho vay khuyến mãi kèm theo nhất. Còn nếu như khách hàng đang loay hoay tìm nơi để vay tiền cho việc chi tiêu chứng khoán, thì bạn Chưa hẳn là 1 trong những người chơi kinh doanh chứng khoán có chiến lược. Nếu chỉ là nhà đầu tư nghiệp dư, mua vào & xuất kho ngay trong lúc giá dao động hữu ích cho bản thân với số tiền vay được thì việc vay tín chấp có vẻ sẽ mang nhiều rủi ro đến với bạn.

Vay tín chấp cho việc học

Bạn có nên vay tín chấp để học ĐH hay sau ĐH không? dĩ nhiên là có, vì điều này tạo thời cơ để bạn có đc việc làm and thời cơ tự chủ kinh tế ở tương lai. Nghĩa là, bạn sẽ đc lợi nhiều hơn vì thông thường bằng cấp cao sẽ đem đến cho khách hàng bản lĩnh kiếm việc làm đc trả lương hậu hĩnh hơn. tuy vậy, nếu lấy bằng cấp xuất sắc hơn chỉ đơn thuần là sở trường nhất thời mà không phải vì sự nghiệp trang nghiêm, thì đó không phải lựa chọn khôn ngoan để vay một khoản tiền lớn. Việc đó vi phạm quy tắc vàng đã đề cập ở bên trên.

Vay tín chấp để đi du lịch

 

nếu như khách hàng nghĩ tới việc vay tín chấp để đi du ngoạn chỉ vì bạn quá hứng thú trước một lời quảng cáo, thì xét về mặt kinh tế tài chính, đó là 1 ý tưởng tồi. Việc vay tín chấp để đi du lịch khác với việc bạn thế chấp gia sản để mua nhà. Chưa kể, lãi suất vay tín chấp cũng tương đối cao (khoảng 12 – 1/2, thậm chí 60, 70%). Đây rất có thể là một gánh nặng kinh tế mà bạn phải đối mặt vĩnh viễn sau thời điểm đã hưởng thụ chuyến du lịch của mình.

 

chúng ta có thể có khá nhiều Lý Do về sự việc nên du lịch. cụ thể như: nếu như không đi, tôi sẽ không có cơ hội nào khác trong time dài, hay chuyến hành trình sẽ tái tạo tích điện để làm việc công dụng hơn… Nhưng toàn bộ đều giữ nguyên được thực sự là sự vay tiền đó tạo nên tình hình kinh tế tài chính của người tiêu dùng xấu đi. Với các gia sản không sinh lời như túi xách tay hàng hiệu cao cấp, Smartphone, tivi đời mới nhất…), bạn nên có tiền trong tay trước khi mua chúng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng