Tính chất và đặc điểm của vải cốt tông, ưu nhược điểm

đầy đủ khi xuất khẩu các mặt hàng năng động ăn mặc quần áo dành riêng cho (người lớn hay Trẻ em) thì các thị trường khó chiều chuộng bật nhất trên thế giới là thị trường Nhât Bản, thị trường âu lục ( EU), thị trường Mỹ thì điều thứ nhất những quốc này chọn lựa nguyên liệu đầy đủ là hàng đúng 100% cotton ( đặt biệt chú trọng là quần áo giành cho trẻ em).

Như các bạn đã biết thì khi may các mặt hàng thời trang và năng động thì chất liệu vải bằng vải đúng hàng 100% cốt tông nó sẽ vô cùng quan trọng đặc biệt tới chất lượng cũng như cảm giác của các người mặc như thế nào. Nó còn là sự việc uy tín của những đơn vị kinh doanh những sản phẩm năng động so với dùng mặt hàng lâu dài của khách hàng.\

những người tiêu dùng thời buổi này thường hay khoác trên mình các mẫu áo thun vừa vặn vừa thời trang được gán mác là 100% cốt tông vậy mang bao giờ những người tiêu dùng tự hỏi tính chất của vải cốt tông là gì và vải cốt tông với đặc điểm như thế nào ? ưu nhược điểm của loại vải cotton này là gì ?. Bài viết sau đây sẽ giải đáp cho các bạn trẻ các thắc mắc xoay về cấu tạo từ chất đặc thù này.

Tính chất và đặc điểm của vải cốt tông :

 • Tính chất vật lý của vải cốt tông : có độ mềm, mịn và dễ bị nhăn lúc vò.
 • Tính chất hóa học vải cốt tông : Khác với những chất liệu vải pha khác là khi đốt lâu tàn hơn và không bị quéo do thành phần tạo thành là từ thoải mái và tự nhiên (Sợi, Gỗ) buộc phải lúc cháy sẽ bay mùi gỗ không bay mùi nhựa, sở hữu màu hồng lúc cháy hết dùng tay bóp sẽ mịn và tan sạch.

Đặc điểm chung của vải cotton : Vì các tính năng ưu tú và vượt trội như cấu tạo từ chất tốt nhất, thấm mồ hôi, đa dạng, bền, khi giặt đem đi phơi khô nhanh. có khả năng thấm mồ hôi, hút ẩm, hạ nhiệt và khiến mát cơ thể.

Vải cốt tông thường được chia thành mấy mẫu sau đây :

 • 100% cotton :
 • những nhà khoa học gọi sợi bông là (sợi xenluloxo ). Mà Sợi cotton với xuất xứ từ sợi của quả bông thiên nhiên tạo nê. với những mặt hàng như áo co dãn được thiết kế bằng chất liệu cốt tông 100% thì có chức năng hút hơi mồ hôi hiệu quả, rất thích hợp có mẫu thời tiết nhiệt đới nóng bức như của việt. Nhưng chi phí của chính nó lại ko hề rẽ chút nào. Vải cốt tông rất có thể gọi là món đồ thời thượng. Chỉ những các thương hiệu nức tiếng đánh về chất số lượng sản phẩm thì mới dùng cấu tạo từ chất là chất liệu vải này để dùng cho may mặc hay may túi xách.
 • CVC (hay gọi là cotton 65/35) :
 • Sợi vải pha này được với cả tính chất của hai loại sợi cấu thành cần nó, chính là sợi PE và sợi cotton. Thành phần chính của loại vải CVC bao hàm 65% là xơ cốt tông và 35% còn lại là xơ PE. giá cả của chất liệu vải này vẫn còn quá cao, vì sở hữu làm từ chất liệu của cotton ở mức cao chiếm tới 65%, CVC hay được sử dụng để may áo cao cấp.
 • TC (hay gọi là cốt tông 35/65, hoặc Tixi) :
 • đây chính là chất liệu trung bình dùng để làm áo co dãn, và loại vải này rất hay được quan tâm trong ngành may mặc ngày nay.Thành phần của loại vải này bao hàm 35% là xơ cốt tông và 65% còn lại là xơ PE. có công thức và tỉ lệ pha như thế thì người sử dụng vẫn tồn tại với cảm giác bên cạnh độ quyến rũ và mềm mại của vải thì còn cảm thấy độ “đứng vải” của PE.
 • tìm hiểu thêm : xưởng quần áo giá sỉ
 • PE ( Polyeste, hay được gọi là Pê- E ) :
 • những sản phẩm được làm từ chất liệu vải PE này thường mang độ bền cực cao và ít bị nhàu và vải không bị co lại trong quá trình dùng, chi phí lại phù hợp do vậy loại vải này hay được sử dụng cực kỳ thịnh hành ngày nay. Thành phần của vải là 100% sợi PE,

Ưu nhược điểm của vải cốt tông :

ưu điểm : giá thành rẻ có các mặt hàng mang pha sở hữu những mẫu sợi khác, với độ bền cao, khi giặt nhanh chóng khô. khả năng hút ẩm, thấm những giọt mồ hôi, hạ nhiệt, đem đến sự thoải mái cho tất cả những người mặc.

điểm yếu kém : sở hữu những sản phẩm sở hữu phần trăm cốt tông cao thì giá cả tương đối cao, nhìn mẫu mã trông vải cứng, tạo cho tất cả những người dùng sở hữu cảm giác khô, ưa thích cho nam hơn nữ giới mình vải cứng, chi phí cao, với hiệu ứng khô, chỉ dành được sự ưu ái của quý khách phái nam. các nhà phân phối đã cố gắng khắc phục những điểm yếu này bằng cách pha thêm sợi Spandex vào thành phần vải cotton để tạo được sự quyến rũ cho những đường cong mê hồn so với những khách hàng là phái đẹp.

Tóm lại : vải cốt tông là cấu tạo từ chất được dùng phổ cập nhất trong may mặc. Vì các tính năng nổi bật như gia công bằng chất liệu khá tốt, thấm những giọt mồ hôi, đa phần giá rất rẻ, đa chủng loại, giặt nhanh khô và lâu hỏng ví như biết phương pháp sử dụng.