Nghỉ hè về Quan Lạn nếu lọc một bãi tắm biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, nên lựa chọn đảo Quan Lạn

Nghỉ hè về Quan Lạn nếu lọc một bãi tắm biển còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, nên lựa chọn đảo Quan Lạn

nếu lọc một bãi tắm biển tour du lịch quan lạn còn còn hoang sơ để nghỉ dưỡng, nên lựa chọn đảo Quan Lạn, nơi có bãi biển Minh Châu cát trắng mịn lộng gió. Tàu ra đảo có hai chuyến/ngày & chỉ hơn chục phút là bạn đã ở giữa muôn trùng sóng biển.

Từ cảng Vân Đồn ra đến đảo Quan Lạn mất hơn một tiếng đồng hồ đeo tay. hàng ngày đều phải sở hữu hai chuyến đi ra đảo and về lại đất liền vào 7h sáng và 2h chiều. Đường đến với vùng biển xa này đã thuận tiện hơn trước rất nhiều. đây là hòn đảo mới khai quật du lịch từ vài năm nay với tương đối nhiều nhà nghỉ unique xuất sắc & đặc biệt là vẫn tồn tại nét hoang sơ.

 

 

1 căn nhà nghỉ trong khuôn viên bãi Sơn Hào.
 

dịch chuyển

Từ Hà Thành, chúng ta có thể chọn xe rất tốt đi thẳng Vân Đồn tại bến xe Lương Yên hoặc Mỹ Đình. Mỗi tiếng đều phải có một chuyến xe khởi hành & phục vụ đến tận17h30 hằng ngày. cũng có thể có thể bắt đầu muộn sau giờ thao tác làm việc bằng cách đón xe Hạ Long, tới cầu Bãi Cháy thì đổi xe đi Móng Cái để ghé thăm Cửa Ông trước khi lên đảo.

mỗi ngày đều phải có hai chuyến tàu cao tốc đi ra đảo & về đất liền vào 7h sáng và 2h chiều với giá vé khoảng hơn 100.000 đồng/ người. Ngoài ra, những đội tàu Ship hàng ra đảo vào các giờ cố định là: đi lúc 7h00, 8h00, 14h00, 15h00 & về lúc 7h00, 13h00 and 14h00. Thuê xe máy bên trên đảo có giá từ 120.000 – 150.000 đồng/ xe/ ngày.

nếu bạn đi với nhóm đông hơn (từ 8 – 10 người) thì tuk – tuk là phương tiện tương đối thoải mái. Với giá 450.000 đồng/ xe theo chương trình (đưa – đón cảng, tham quan đình Quan Lạn & các bãi biển).

====>>> Xem thêm : tour quan lạn 3 ngày 2 đêm

 

 

 

du khách say mê với biển xanh, bờ cát trắng, nắng vàng ở Quan Lạn.
 

Điểm chơi

Bãi Quan Lạn là bãi gần cảng và gần chợ nhất. bên cạnh đó là bãi Sơn Hào và Minh Châu. trong số này bãi Minh Châu yên tĩnh nhất do chỗ đứng xa hơn các bãi khác. Minh Châu cát trắng xóa đúng như tên của bãi tắm biển này. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong những bãi biển ở đây. tuy vậy, do chỗ đứng nằm hướng gió nên thỉnh thoảng Minh Châu biến thành 'bãi rác bất đắc dĩ' cho những vật thải từ biển đổ về.

Đình Quan Lạn được xây cất từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và đc tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là những vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn và thờ Trần Khánh Dư.

cạnh bên đình Quan Lạn là chùa Quan Lạn and miếu Nghè Quan Lạn thờ ông Phạm Công Chính – là kẻ địa phương đã hy sinh trong trận Vân Đồn lịch sử.
liên hoan tiệc tùng đình Quan Lạn diễn ra từ 10 – 20 tháng 6 âm lịch (chính hội ngày 18 tháng 6).

Cảng Minh Châu nằm cách bãi biển Minh Châu 2km là nơi tập kết nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu, có góc nhìn rộng ra vịnh and là điểm ngắm bình minh đẹp tuyệt vời nhất bên trên đảo.

Ẩm thực

Dù đã khá cách tân và phát triển du ngoạn hoàn thành đảo vẫn chưa sự thật có nhiều lựa chọn về ẩm thực Bạn nên đặt ăn ngay tận nơi nghỉ nơi mình ở.

 

 

 

 

Bắt sá sùng bên trên biển.

khách sạn

Có 4 sự lựa chọn về nơi ở tại Quan Lạn: nhà nghỉ, hotel, nhà sàn & resort. Ngân Hà là hotel đầu tiên đạt chuẩn tại Quan Lạn với sự Ship hàng nhiệt tình and thân mật. không dừng lại ở đó, Minh Châu Beach là resort trước tiên nằm sát bãi biển với tương đối đầy đủ dịch vụ: quán ăn, cafe, xe đạp cho thuê… Giá phòng dao động từ 550.000 đến 1.500.000 đồng cho tuỳ loại phòng và thời điểm.

túi tiền

thời gian đi lại 4 – 5 ngày với mức giá thành 2 – 3 triệu đồng/ người để đến một bãi tắm biển hoang sơ bậc nhất miền bắc bộ sự thật là một trong lựa chọn phù hợp cho kỳ nghỉ hè của chúng ta.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng