Dịch vụ điều hành quản lý và phần mềm nguồn mở Odoo

Dịch vụ điều hành quản lý và phần mềm nguồn mở Odoo

khẩu ca đầu

Trong thập kỷ vừa qua, hệ thống Thông tin (HTTT) càng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các việc sâu xa mức độ cạnh tranh của Doanh Nghiệp. không chỉ công cụ để giải quyết Các việc làm lặp đi lặp lại, HTTT còn được sử dụng để hỗ trợ mọi hoạt động và sinh hoạt hàng ngày của Công Ty. ngày này, ứng dụng phối hợp quản lý rất có khả năng xem là 1 con át chủ bài để dành lấy điểm mạnh trên thương trường.

The standard response to a need for responsiveness, reliability, and rapidly increasing expectations is to create an organization based on departments with a clear linear structure, integrated around your operating processes. To increase efficiency amongst salespeople, accountants, logistics staff and everyone else you should have a common understanding of your problems.

Để giành được vấn đề này, tất cả chúng ta cần một thứ ngôn ngữ chung trong tất cả Những dữ liệu, số liệu, báo cáo, kế hoạch. Một hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning, hoạch định khoáng sản doanh nghiệp) đó là thứ ngôn từ mà tất cả chúng ta đang có nhu cầu.

Thương Mại & Dịch Vụ quản lý và điều hành & ứng dụng nguồn mở

không may thất bại và chi phí tiến hành là 1 rào cản lớn riêng với DN trước khi họ phân biệt được lợi ích thật sự từ Các hệ thống như vậy này. đây là nguyên do mà Hiện nay, chỉ một số ít DN vừa và nhỏ sử dụng ERP. cộng thêm, Những nhà cung cấp ERP lớn như SAP, Microsoft & Oracle đã không thể dung hoà sức mạnh toàn diện của một hệ thống ERP với sự đơn giản & linh động mà người dùng mong muốn.

quy trình nâng tầm phát triển phần mềm nguồn mở với các tác dụng luôn được update từ thực tế DN lộ diện 1 phía đi mới trong những công việc xử lý bài toán chi phí & chất lượng cho những phần mềm DN này.

Để một hệ thống ERP có thể trọn vẹn Nằm trong tố chất của những Doanh Nghiệp vừa & nhỏ, ngân sách phải là ưu tiên số một. ứng dụng nguồn mở giảm đáng kể Những ngân sách lập trình bằng cách tận dụng tối đa Những thư viện phần mềm miễn phí có sẵn, tiêu giảm Những quá trình trung gian. mặt còn lại, ứng dụng nguồn mở hoàn toàn không chịu ảnh hưởng của không ít chi phí marketing, bán hàng.

Vì mỗi dự án ứng dụng nguồn mở đề đạt được sự góp sức của hàng nghìn người cùng thao tác làm việc nên chất lượng hàng hóa luôn luôn ở mức làm hài lòng người dùng. tất nhiên tất cả chúng ta Chưa hẳn là ngài Biết Tất: kế toán, lập trình viên, bán háng, Chuyên Viên kiểm định chất lượng (ISO 9001), chuyên gia ngông nghiệp, GĐ mối quan hệ khách hàng…

xem thêm besco.vn

đối lập với những yêu cầu trải rộng như vậy, có gì hơn một mạng lưới những người dân góp phần trên khắp thế giới? mỗi người góp một ít kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề của họ, một giọt nước, chúng ta đã có một đại dương. Đọc qua bộ sách này, bạn sẽ thấy tác dụng đánh bại mọi sự mong đợi trong công việc Gia Công hoá cách quản lý và điều hành DN.

Nhưng thử thách thật sự của sự phát triển một mạng lưới hệ thống như vậy chính là làm cách nào để nó vừa đơn giản và linh hoạt, lại vừa hoàn thiện. và để đạt được rất chất lượng, chúng ta cần những người lãnh đạo & Các tập sự có cái nhìn sâu rộng trong mọi vấn đề trên. vì vậy, nhóm nâng tầm phát triển Open ERP (trước kia là Tiny ERP), chịu trách nhiệm hầu hết công việc quản lý, đồng bộ hoá & khuynh hướng phát triển ứng dụng.

& mở cửa ERP sẽ đem về Những tác dụng tuyệt với trong những nghành nghề này!

chiến thuật của Open ERP

Được thiết kế xây dựng theo phương thức lắp ghép module (modularity), việc nâng tầm phát triển mở cửa ERP rất dễ & lập cập, cho phép bất kể Công Ty nào chọn lựa Các tính năng phù hợp với yêu cầu riêng từ là 1 kho khổng lồ, với mỗi module khớp ứng với cùng 1 sinh hoạt trong Công Ty. tương tự như nhiều phần Các phần mềm nguồn mở khác, tính tiện nghi, hoạt bát & đơn giản là Các chuẩn mức quan trọng khi phát triển Open ERP. kinh nghiệm tay nghề thực tế đã chứng minh rằng không cần thiết phải tập huấn người tiêu dùng các tháng trời, đơn giản vì họ có khả năng tự tải nó về & dùng trực tiếp.

vậy cho nên bạn sẽ tìm được các module cho mọi yêu cầu của bạn, được chấp nhận Công Ty có thể tự thiết kế và xây dựng một mạng lưới hệ thống đúng như mong muốn bằng phương pháp gộp Những module lại với nhau rồi thông số kỹ thuật cho hợp lí nhất với thực tiễn. Có hơn 400 module chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng có thể download từ máy chủ của Open ERP, tính đến ngày 2018-03-07.

Nó gồm Các module chuyên dụng, từ giao thức EDI (Electronic Data Interchange: phỏng vấn trao đổi dữ liệu điện tử) dùng cho nông phẩm, được dùng để làm giao thức trảo đổi giữa 2 shop Match và Leclerc, đến module tự động hoá cho việc đặt bánh mì kẹp thịt, chức năng mà một ông chủ DN rất có thể sử dụng để đặt suất ăn trưa cho những nhân viên cấp dưới của mình.

Kệt quả khá ấn tượng. mở cửa ERP (trước kia gọi bằng Tiny ERP) là ứng dụng quản lý điều hành được tải về nhiều nhất trên thế giớ, với hơn 600 lượt từng ngày. Nó tích hợp sẵn 18 ngôn ngữ & có một mạng lưới đối tác chiến lược và người đóng góp to lớn trên khắp thế giới. Hơn 800 lập trình viên tham cùng gia trong những dự án Bất Động Sản phát triện hệ thộng của Tiny Forge

To our knowledge, OpenERP is the only management system which is routinely used not only by big companies but also by very small companies and independent companies. This diversity is an illustration of the software's flexibility: a rather elegant coordination between people's functional expectations of the software and great simplicity in its use.

và sự đa đạng đó còn được tìm thấy trong các nghành nghề có sử dụng ứng dụng này, như NNTT, dệt may, CNTT, Thương mại dịch vụ…

Lastly, such software has arisen from the blend of high code quality, well-judged architecture and use of không tính phí technologies. In fact, you may be surprised (if you're an IT person) to find that the download size of OpenERP is only around 6 MB. When that's expanded during installation its kích cỡ is mostly attributable to all the official translations that are packaged with it, not the operating code. We've moved a long way from the days when the only people who could be expected to benefit from ERP were the owners of a widget factory on some remote industrial estate.

xem thêm besco consulting

Lý Do nên lựa chọn bộ sách này?

Nhiều sách được phát hành để ra mắt fan hâm mộ về kiểu cách điều hành quản lý DN, số khác nhắm đến việc hướng dẫn cách sử dụng một trong những phần mềm đặc biệt quan trọng. Chúng tôi không định nằm trong số danh sách đó vì chúng tôi muốn có cách tiếp cận khác biệt.

Having restructured and reorganized many businesses, we wanted our management experience to generate a work that is both instructive and practical. It was important for us not to write a manual about OpenERP, but instead a work that deals with advanced management techniques realized through these IT tools. You'll see what management practices might be useful, what's possible, and then how you could achieve that in OpenERP.

It's this that we'll consider OpenERP for: not as an end in itself but just the tool you use to put an advanced management system into place.

Sách đó dành riêng cho những ai?

Được viết bởi hai CEO từng thắng lợi với công nghệ tiên tiến này, bộ sách tìm hiểu Những GĐ và quản lý điều hành có tham vọng nâng cao hiệu suất cao của tập thể ban chỉ huy. những người này có lẽ đã có nghĩa vụ và trách nhiệm và quyền lợi đáng kể để thực hiện được điều đó trong cộng ty của họ.

Chúng tôi cho rằng Những chỉ dẫn trong cuốn sách này rất hợp lí cho chủ nhân của không ít DN vừa & nhỏ (quy mổ khoảng vài trăm nhân viên) và Các Doanh Nghiệp tự do. song, Các chỉ dẫn này vẫn có thể được những tập đoàn lớn vận dụng vào thực tiễn.

cấu trúc bộ sách

Part One, bước đầu với mở cửa ERP, starts with the installation of OpenERP. If you have already installed OpenERP you can directly take your first steps on a guided tour in the Guided Tour chapter. If you're already familiar with OpenERP or Tiny ERP you can use the Developing a real case chapter to find out how to create a new workflow from scratch in an empty database with nothing to distract you. Or you can skip directly to the Customer Relationship Management chapter in the Managing Customer Relationships part, to start with details of OpenERP's functional modules.

Phần Hai, Managing Customer Relationships, tập trung vào mảng SRM (Supplier Relationship Management: quản lý và điều hành quan hệ nhà cung ứng) & CRM (Customer Relationship Management: quản lý điều hành mối quan hệ khách hàng). các bạn sẽ tìm thấy Các phần tử cần thiết để điều hành quản lý hiệu suất cao và tự động theo dõi Những nhà kho, điểm bán hàng.

Phần Ba, General Accounting, dành cho kế toán & Các tầm quan trọng không thể thiếu của chính nó trong DN

Part Four, Effective Management of Operations, handles all the operational functions of enterprise management: Human Resources for managing projects, through financial analyses supplied by analytic (or cost) accounts. You'll see how using OpenERP can help you to optimize your leadership of an enterprise.

Phần Năm, Stock and Manufacturing, diễn đạt quy trình chuyện động vật lý của nguyên liệu và mặt hàng (sự chuyển hoá của nguyên liệu hay Thương Mại & Dịch Vụ thành sản phẩm)

Phần Sáu, Sales and Purchasing, bàn thảo về chủ đề mua bán sản phẩm & Dịch vụ

Part Seven, Process and Document Management, is focused on the Process description and Documentation handling that OpenERP manages.

Finally Part Eight, System Administration and Implementation, structured in two chapters, explains first how to administer and configure mở cửa ERP then provides a methodology for implementing OpenERP in the enterprise.

Ghi chú

About the authors

Fabien Pinckaers

Fabien Pinckaers was only eighteen years old when he started his first company. Today, over ten years later, he has founded and managed several new technology companies, all based on không tính tiền / Open Source software.

He originated Tiny ERP, now OpenERP, and is the director of two companies including Tiny sprl, the editor of OpenERP. In three years he has grown the Tiny group from one to sixty-five employees without loans or external fund-raising, and while making a profit.

He has also developed several large scale projects, such as Auction-in-Europe.com, which become the leader in the art market in Belgium. Even today people sell more art works there than on ebay.be.

He is also the founder of the LUG (Linux User Group) of Louvain-la-Neuve, and of several free projects like OpenReport, OpenStuff and Tiny Report. Educated as a civil engineer (polytechnic), he has won several IT prizes in Europe such as Wired and l'Inscene.

A fierce defender of miễn phí software in the enterprise, he is in constant demand as a conference speaker and he is the author of numerous articles dealing with không tính phí software in the management of the enterprise.

Geoff Gardiner

Geoff has held posts as director of services and of IT systems for international companies and in manufacturing. He was Senior Industrial Research Fellow at Cambridge University's Institute for Manufacturing where he focused on innovation processes.

He founded Seath Solutions Ltd (http://www.seathsolutions.com/) to provide services in the use of xuất hiện Source software, particularly mở cửa ERP, for business management.

Author of articles and books focusing on the processes and technology of innovation, Geoff is also an active contributor to the Open ERP project. He holds an MBA from Cranfield School of Management and an MA in Engineering and Electrical Sciences from Trinity Hall, Cambridge. He is a member of the Institution of Engineering and Technology and of the Society of Authors.

Having observed, suffered, and led process implementation projects in various organizations, he has many thoughts to share on the successful adoption of an effective management automation tool.

Lời đề khuyến mãi ngay

Từ Geoff Gardiner

My gratitude goes to my co-author, Fabien Pinckaers, for his vision and tenacity in developing Tiny ERP and OpenERP, and the team at Tiny for its excellent work on this.

OpenERP relies on a philosophy of Open Source and on the technologies that have been developed and tuned over the years by numerous talented people. Their efforts are greatly appreciated.

tôi cũng xin cảm ơn GĐ, họ đã động viên tôi và cùng tôi vượt mặt mọi khó khăn.

From Fabien Pinckaers

Tôi xin gởi lời cảm ơn đến toàn bộ thành viên nhóm tập sự ở Tiny vì sự chuyên cần của học trong những công việc chuẩn bị, biên dịch và thẩm định bộ sách này dưới nhiều hình thức không giống nhau. Lời cảm ơn đặc biệt quan trọng tôi dành bộ quà tặng kèm theo cho Laurence Henrion & hạnh phúc gia đình tôi vì sự ủng hộ của mình riêng với tối suốt trong quãng thời hạn qua.