công đoạn đáp ứng quán cafe cho chuyên viên phục vụ

công đoạn đáp ứng quán cafe cho chuyên viên phục vụ

đáp ứng quán cafe hay đáp ứng tại bất kì một cơ sở buôn bán nào thì cũng cần phải hoàn thành theo công đoạn. Vậy fan có biết quy trình đáp ứng quán cafe? Cùng fjob.vn tìm hiểu điều này!

Ảnh nguồn Internet

1. Vào ca

nhân viên vào ca hoàn thiện công tác chấm công (nếu có) ở vị trí chấm công, không đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm khi vào phần trong quán.

Mặc đúng đồng phục (nếu có), tác phong nhã nhặn, gọn gàng, trang điểm nhẹ (đối với nhân viên nữ)

luôn luôn giữ thái độ hòa nhã, tinh thần thoải mái và dễ chịu, tươi cười khi chào đón and đáp ứng khách. Tránh để Những cảm giác cá nhân làm ảnh hưởng đến quality ca thao tác.

Ảnh nguồn Internet

tham khảo thêm: tuyển nhân viên phục vụ cafe

2. chuẩn bị đầu giờ

nhân viên check một lượt quanh Quanh Vùng mình làm việc như nền nhà, đèn, quạt, bàn ghế, vật dụng (ly, chén, khăn giấy, lọ tăm, lọ các gia vị,…); báo cho quản trị nếu bắt gặp hư hỏng, thiếu thừa hay có điều bất thường

hoàn thiện làm vệ sinh nền nhà, sàn sân bao gồm tất cả quét, lau

kiểm tra and làm vệ sinh bàn, ghế: lau mặt bàn, ghế; khỏe mạnh bàn ghế phải được sắp xếp ngay ngắn, đúng lao lý

Quét, lau chùi Các gốc cây cảnh, nhặt hết Những đầu mẩu thuốc lá, giấy ăn, rác bẩn trong những chậu cây cảnh

Lau hàng rào kính, tường kính, cửa kính (nếu có) xung quang nhà hàng; lau Những tường, hàng rào, tranh Hình ảnh, bệ cửa quanh khoanh vùng thao tác được giao.

kiểm tra, lau & sẵn sàng vật dụng: có 2 tiêu chuẩn cần check, đó là số lượng đồ dùng & quality đồ dùng. số lượng nhằm đảm bảo vật dụng đủ để đáp ứng khách, chất lượng nhằm khỏe mạnh vật dụng sạch, không xẩy ra hư hỏng, sứt mẻ,…. Các đồ dùng cần sẵn sàng như: bộ thức ăn, khăn xếp, hũ các gia vị, khăn giấy, tăm xỉa răng (nếu quán cafe có kinh doanh ăn uống), lót ly, ly trà đá, bình trà đá, gạt tàn, khay đáp ứng,…

kiểm tra hàng bán trong ngày: liên hệ chuyên viên pha chế and chuyên viên bếp (nếu có) để nắm được tình trạnghàng bán trong ngày, hàng nào tạm hết, hàng nào cần bán để support cho khách, chuẩn bị giải đáp thắc mắc cho khách.

vệ sinh toàn bộ phía ngoài nhà hàng quán ăn, hành lang, lối đi, khu vực công công trong khoanh vùng nhà hàng ở đoạn đc giao.

lau chùi toilet trong nhà hàng quán ăn, thay túi đựng rác trong nhà lau chùi, thêm giấy vệ sinh, lau gương kính, cọ nền nhà vệ sinh, kiểm tra túi thơm, khăn lau tay quý khách,…(việc làm này chuyên viên phục vụ sẽ làm nếu được pháp luật khi không tồn tại nhân viên tạp vụ)

Làm Những các bước khác nếu đc quản trị phó thác

sau thời điểm lau chùi xong xuôi cất dụng cụ chổi xẻng, nước xịt kính, khăn lau vào đúng nơi điều khoản ở phía trong kho, tránh lãng phí and thất thoát

3. quy trình phục vụ khách

chuẩn bị ly đựng nước, bình nước để sẵn ở bàn chờ.

chuẩn bị đồ gia vị, chanh, quả ớt tươi, dấm ớt, tương ớt cay,…(nếu có)

sẵn sàng và gấp quấn đũa, thìa, giấy ăn,…để ở bàn chờ (nếu có)

Khi chưa xuất hiện khách & đã sẵn sàng chu đáo Những vấn đề nêu bên trên, chuyên viên đáp ứng đứng hoặc ngồi ở trong phần có thể chấp nhận được. Giữ trật tự, không làm việc riêng, không dùng điện thoại cảm ứng để online, facebook, nghe nhạc,…Chú ý quan sát, theo dõi and kịp thời nhận biết khi khách đến quán

Khi khách tới quán, nhân viên đáp ứng phải tiến đến chào hỏi khách, chủ động tiếp chuyện với khách & hướng dẫn khách vào bàn.

chuyên viên đáp ứng phải chọn bàn tương thích về yêu cầu, số lượng fan,…của khách, phải chọn địa điểm đứng phù hợp sao cho tất cả khách ngồi trong bàn đều có thể tiếp xúc trực diện với nhân viên, không được đứng sau sườn lưng khách, không đứng xoay lưng về phía khách.

sau khi khách đã ổn định vào bàn thì chuyên viên trình menu cho khách xem. nhắc nhở thứ tự phục vụ: cụ công cụ bà (nữ – nam), con nít, phụ nữ and nam giới trẻ tuổi.

Hình ảnh nguồn Internet

Để một thời gian nhất định thích hợp để khách xem menu, nhân viên linh hoạt sử dụng thời gian đó vào lấy trà/ nước lã cho khách.

sau khoản thời gian phục vụ trà, gợi ý tới thái độ của khách mà đoán biết khách đã chọn món xong chưa, xin phép khách được lấy order.

Lắng nghe khách và ghi order cảnh giác, khỏe mạnh mọi order là chính xác & vừa đủ. Nếu thiếu hiểu biết ý khách càng phải hỏi lại khách, gợi nhắc trong đầu hoặc trong giấy order khách nào gọi món gì để khi mang thức ăn/ đồ uống ra phục vụ không xẩy ra nhầm khách. sau khoản thời gian lấy order chấm dứt, điều quan trọng đặc biệt đặc biệt là phải nói lại một lần tiếp nữa Các món khách đã order, đọc chấm dứt order and xong xuôi bằng câu: “Anh/chị/cô/chú/ông/bà,…vui lòng chờ ít phút ạ!”

Đến quầy thu ngân hoàn thành công tác ghi phiếu order, tiếp sau đó chuyển order cho quầy pha chế nếu là thức uống, chuyển order cho bếp nếu là ăn uống hàng ngày. chuẩn bị sẵn Những đồ dùng, công cụ phù hợp để phục vụ khách.

Xem thêm tuyển nhân viên phục vụ bàn

Note quan sát khách trong quá trình pha chế hoặc bếp đang chế biến theo order; gây được sự chú ý khách trong quá trình đáp ứng

Khi thức uống/ các món ăn hoàn tất, chuẩn bị phục vụ khách; nhân viên phục vụ phải kiểm tra một lần nữa trước khi mang theo đáp ứng khách, lành mạnh đúng theo order, ưu tiên theo thứ tự: các cụ, con nít, khách nữ, khách nam. Mang thức uống/đồ ăn ra phục vụ khách và hoàn thành bằng câu: “Chúc anh/chị/cô/chú/ông/bà/…dùng ngon cơm ạ!”

Hình ảnh nguồn Internet

nhân viên quay về chỗ theo lao lý hoặc chọn vị trí tương thích, quan sát khách một cách lịch thiệp để nắm bắt nhu yếu tiếp tục của khách (gọi thêm thức ăn, gọi thêm thức uống, xin thêm các gia vị,…), quan sát nếu thấy khách không dùng thức ăn, thức uống hoặc dùng còn thừa nhiều phải nhã nhặn hỏi thăm về chất lượng ăn uống hàng ngày, thức uống. tiếp sau đó, báo quản lý nắm bắt, giải quyết và xử lý.

Quan sát Các vật dụng bên trên bàn khách ngồi, xin phép khách để dọn bớt Những thứ không cần thiết sau khoản thời gian khách đã dùng hết phần ăn uống, thức uống đó, rót thêm trà mọi khi khách uống còn tiết kiệm hơn nửa cốc. Xin phép lau bàn nếu bàn ướt hoặc bẩn thỉu.

Quan sát nhu cầu tính tiền từ khách, in hóa đơn tính tiền và đưa cho khách. Khi khách trả tiền, chuyên viên check tiền trước mặt khách and xác thực với khách số tiền thực nhận, chấm dứt bằng câu: “Dạ, em/con nhận của anh/chị/cô/chú/ông/bà/…(số tiền) ạ!”, mang tiền đến quầy thu ngân, nhận lại tiền thừa (nếu có) của khách, kiểm tra lại số tiền và lôi ra gửi trả lại khách, kết thúc bằng câu: “Dạ, anh/chị/cô/chú/ông/bà phấn kích check lại ạ!”

Chào khách ra về, mở cửa cho khách (nếu có) & hẹn gặp lại khách.

4. Cuối ca thao tác làm việc

vệ sinh, check số lượng Các đồ dùng, báo với quản trị tình hình “tồn” lại trong ca thao tác, bàn giao Các việc cần làm, cần gợi nhắc cho ca sau and giao ca.

so với chuyên viên cuối ca thao tác làm việc trong ngày: sau khi toàn bộ khách trong quán ra về, chuyên viên lau chùi và vệ sinh tất cả những đồ dùng, dụng cụ, kiểm tra lại con số, so sánh với khi vào nhận ca, tránh làm mất, hư hại đồ dùng.

vệ sinh, dọn dẹp vệ sinh bàn ghế, quét sàn nhà

lúc trước ra về, chuyên viên cần check thật kĩ một đợt nữa Những thiết bị điện, Khu Vực mặt sàn nhà, đèn, máy lạnh,…

chuyên viên cuối cùng ra về phải báo bảo vệ tắt cầu dao điện, báo quản trị Những luận điểm liên quan.

Hình ảnh nguồn Internet

bên trên đó là quy trình phục vụ quán cafe cho chuyên viên viên phục vụ mà fjob.vn tổng hợp. chính là tất cả các việc nhân viên phục vụ cần phải làm trong một ca thao tác làm việc, đc viết theo từng bước từ lúc nhân viên vào ca đến khi kết thúc ca thao tác. Các nhân viên sẽ dựa theo sự phân công, phân ca cụ thể của quản lý để hoàn thành công việc được trơn tru, tác dụng hơn.