BẠN NÊN BIẾT NHU CẦU KỸ THUẬT VỚI DÒNG THIẾT BỊ BÁO CHÁY HOCHIKI

không thể khước từ mức độ phân phối rộng thoải mái cũng tương tự sức ảnh hưởng của các dòng thiết bị báo cháy báo động hiện thời trong cuộc sống đời thường. đặc biệt khối hệ thống dòng thiết bị báo cháy hochiki một số thương hiệu lớn tới từ Nhật luôn là sự việc lựa chọn hàng đầu của thị phần hiện giờ. bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc nắm rõ hơn về các yêu cầu kỹ thuật với dòng thiết bị báo cháy hochiki.

Trung tâm báo cháy

nhu cầu trước tiên và cần thiết nhất với trung tâm báo cháy là công dụng kiểm soát điều hành đc toàn bộ tín hiệu do những đầu   firestar trả về, giúp loại đi nhiều đầu tín hiệu không đúng chuẩn. Đồng thời giữ được khả năng dùng nhiều trung tâm báo cháy tự động hóa khi không hề những công dụng tự động hóa check lại hệ thống tín hiệu.

 

 

chỗ đứng lắp đặt dòng thiết bị trung tâm cần để tại các nơi có người qua lại thường xuyên, hoặc có người trực 24/24. Nếu Khu Vực lắp đặt không đảm bảo người trực tiếp tục thì trung tâm cần đảm bảo nghĩa vụ phát tín hiệu được dẫn đến những khoanh vùng khác có người trực để mau lẹ giải quyết và xử lý trong các tình huống khẩn cấp.

vị trí đặt để những trung tâm báo cháy cần đi kèm theo bộ Smartphone dùng liên lạc trực tiếp tới bộ phận chữa cháy hay các bộ phận có nghĩa vụ nhận báo tin trong khối hệ thống thao tác làm việc. Trung tâm báo cháy phải đc đặt tại nơi không tồn tại nguy hại về nổ và cháy.Vị trí lắp trung tâm báo với mái trần nhà cần cách nhau tối thiểu 1m. nếu như khách hàng lắp hệ thống báo cháy ở Quanh Vùng rộng lớn các chuông báo cháy hay trung tâm báo cháy tối thiểu 50mm. Nếu trung tâm đc lắp trên tường, cột hoặc giá thì khoảng cách từ phần điều kiển của trung tâm báo cháy đến mặt sàn phải từ 0.8m đến 1.8m.

==>> Tham khảo: firestar

Chuông báo hay tín hiệu để phát báo cháy hay báo sự cố cần phải có sự nhận ra rõ ràng.

yêu cầu kỹ thuật khi lắp đầu báo cháy tự động hóa cho trung tâm báo cháy cần bảo đảm an toàn tới sự phù hợp chi tiết như mức điện áp cho đầu báo cháy, dạng tín hiệu báo cháy,…

Đầu báo cháy tự động

các đầu báo cháy, đầu báo khói, nhiệt đc lắp trên trần nhà hoặc mái nhà. Trong tình huống không lắp trên mái nhà hoặc trần nhà, được cho phép gắn trên xà và cột hoặc treo dây dưới trần nhà nhưng các đầu báo cháy phải cách trần nhà không thực sự 0.3m tính cả kích thước của đầu báo cháy.

Với những kỹ thuật lắp đặt cho đầu báo cháy cần nặng tay bắt gặp đám cháy dựa bên trên đúng technology đã có thiết kế sẵn. Đồng thời khi lựa chọn đầu báo cháy cần hợp với đặc điểm cháy tại khu vực bạn lắp đặt.

Tất cả những đầu báo cháy đều cần trang bị đầy đủ đèn chỉ thị mỗi lúc có dấu hiệu thông báo. Nếu khối hệ thống đèn báo bị lỗi cần phải có ngay đèn báo thay thế.

Mỗi Khu Vực lắp đặt cần phải có số lượng đầu báo cháy không giống nhau, phụ thuộc vào độ thiết yếu cũng như Đặc điểm địa hình bạn lắp đầu báo cháy. Đây cũng là điều kiện thiết yếu giúp bạn định vị bao nhiêu đầu báo cháy là đủ cho bảo đảm an toàn nhu yếu về tài chính and kỹ thuật.

Số đầu báo cháy tự động hóa bận rộn bên trên một kênh của khối hệ thống tùy thuộc vào đặc tính kỹ thuật của trung tâm báo cháy đó.

Nút nhấn khẩn cấp.

các hộp nút ấn báo cháy hoàn toàn có thể được lắp theo kênh riêng của trung tâm báo cháy auto hoặc lắp chung bên trên một kênh với các đầu báo cháy. Chỗ đặt những hộp nút ấn báo cháy phải được chiếu sáng liên tiếp.

 

 

 

 

toàn bộ các hệ thống nút báo khẩn cấp được đặt những khoanh vùng trong hay phía bên ngoài của dự án công trình, đc để lên trên tường hay ĐK thi công với độ cao từ 0.8m dến 1.5m tính từ mặt sàn hoặc mặt đất. Đồng thời nơi lắp đặt nên ưu tiên Quanh Vùng như chiếu nghỉ cầu thang, các lối thoát hiểm nạn.Nếu bạn thiết yếu & muốn bảo đảm độ an toàn nhất cho nơi mình sống hoàn toàn có thể lắp nút báo khẩn cấp cho mỗi phòng riêng, mỗi nút cách nhau khoảng 50m.

Nếu các nút báo đặt tại vị trí ngoài tòa nhà đảmm bảo khoảng cách xa nhất giữa những nút khoản 150m đồng thời kí hiệu nhận ra rõ rệt. Phần vật liệu hộp báo cháy cần dùng là dòng chống thẩm thấu ẩm, thấm nước đặc trưng nên đc trang bị các thiết bị chống mưa hắt vào.

thành phần liên kết

các mạch tín hiệu của hệ thống báo cháy tự động hóa phải đc check auto về tình hình kỹ thuật theo suốt chiều dài của mạch tín hiệu. và cáp tín hiệu của khối hệ thống báo cháy auto phải đặc chìm trong tường, trần nhà… và phải có biện pháp bảo vệ dây dẫn chống chập hoặc đứt dây.

các mạch tín hiệu báo cháy auto phải sử dụng dây dẫn riêng and cáp có lõi bằng đồng. chất nhận được sử dụng cáp thông tin lõi đồng của mạng thông báo hỗn hợp nhưng phải tách bóc riêng kênh liên lạc. bao bọc kín bằng nguyên liệu không cháy.

Nguồn điện

Trung tâm của khối hệ thống báo cháy tự động hóa phải có hai nguồn điện chủ quyền. Một nguồn 220V xoay chiều & một nguồn là nguồn ắc quy dự trữ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng